Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh, xu hướng tổ chức đám tang cũng theo đó mà có những thay đổi. Dịch vụ đám tang trọn gói theo phong cách hiện đại vẫn giữ lại những nghi thức truyền thống lâu đời, kết hợp với những yếu tố đơn giản, độc đáo nhưng vẫn ý nghĩa.

Đám tang hiện đại: Xu hướng tối giản, tinh tế, tôn vinh người mất

Tang lễ là một nghi thức quan trọng của đời người, không chỉ tôn vinh cuộc đời trọn vẹn của người mất, mà còn là nơi để người thân bạn bè chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình. Xã hội ngày càng hiện đại, tang lễ cũng có những xu hướng thay đổi theo hướng tối giản, tinh tế như một lễ tưởng niệm nhưng vẫn giữ được sự ấm cúng trang nghiêm, dành sự tôn trọng đến người mất cũng như gia đình khi có hữu sự.

Xu hướng tổ chức tối giản nhưng vô cùng tinh tế
Xu hướng tổ chức tối giản nhưng vô cùng tinh tế

Đặc điểm của dịch vụ đám tang trọn gói hiện đại

Tối giản về quy mô và nghi thức

Tang lễ hiện đại cắt bỏ những khâu quá rườm rà và tốn kém, thay vào đó lựa chọn tổ chức đơn giản, gọn nhẹ. Các nghi thức truyền thống vẫn được giữ lại, tuy nhiên được rút gọn và giản lượt, tránh rườm rà và nặng nề theo lối cũ.

Tinh tế về cách thức tổ chức

Tang lễ hiện đại mang hơi hướng tinh tế, được tổ chức một cách trang trọng, thể hiện sự tôn kính đối với người đã khuất. Không gian đám tang được trang trí tối giản nhưng khéo léo và chỉn chu. Bên cạnh đó không khí nhẹ nhàng và không quá bi thương.

Xu hướng lễ tưởng niệm

Đám tang hiện đại mang không khí nhẹ nhàng và không quá bi thương. Đây được xem như một lễ tưởng niệm để tưởng nhớ và tôn vinh cuộc đời người đã khuất cũng như những gì họ đã cống hiến lúc sinh thời. Các nghi thức tang lễ thường được tổ chức theo hướng ý nghĩa, mang tính nhân văn và cá nhân hóa.

Dành sự tôn trọng đến gia quyến

Một đám tang hiện đại và ý nghĩa không chỉ dành cho người đã ra đi mà còn cho những người ở lại. Đó là sự tôn trọng dành cho gia quyến trong thời khắc đau buồn. Ở tại thời điểm đó, gia đình được dịch vụ tang lễ hỗ trợ một cách toàn diện, từ các dịch vụ tang lễ, nhân viên túc trực, giúp họ giảm bớt những gánh nặng trong giai đoạn khó khăn.

Một số gợi ý tổ chức đám tang trọn gói hiện đại

Lựa chọn địa điểm tổ chức tang lễ

Một đám tang hiện đại có thể lựa chọn địa điểm một cách linh hoạt tùy vào điều kiện của gia đình. Có thể tổ chức tại nhà riêng, nhà tang lễ hoặc tại các cơ sở dịch vụ tang lễ. Trong trường hợp tổ chức tại nhà, gia quyến nên chọn yếu tố đơn giản nhưng ấm cúng trong khâu trang trí. Đối với việc tổ chức tại nhà tang lễ hoặc cơ sở dịch vụ tang lễ, nên lựa chọn một nơi uy tín, dịch vụ tốt và chi phí minh bạch.

Lựa chọn tang phục tang lễ

Với xu hướng hiện đại, tang phục đám tang vì vậy cũng đơn giản nhưng lịch sự. Gia đình có thể lựa chọn tang phục màu đen, trắng, hoặc những trang phục phù hợp với phong tục tập quán địa phương, tôn giáo của người đã khuất.

Lựa chọn hoa tang lễ

Hoa tang lễ hiện đại có thể nhấn mạnh vào tính cá nhân hóa. Gia đình nên lựa chọn hoa theo sở thích của người mất, hoặc theo ý nghĩa của các loại hoa.

Trong tang lễ sử dụng hoa theo mong muốn người mất
Trong tang lễ sử dụng hoa theo mong muốn người mất

Lựa chọn hình thức mai táng

Theo xu hướng hiện đại, nhiều gia đình hiện nay chủ yếu lựa chọn hình thức hỏa táng, một số khách chọn chôn cất. Gia quyến nên lựa chọn hình thức an táng phù hợp với nguyện vọng người mất, hoặc theo tôn giáo, phong tục địa phương.

Tổ chức lễ tưởng niệm

Đám tang hiện đại được xem như một lễ tưởng niệm. Đây là dịp để gia đình, người thân, bạn bè tưởng nhớ và tri ân người đã về với cõi vĩnh hằng. Gia đình có thể tổ chức lễ tưởng niệm tại nhà hoặc tại nhà tang lễ. Lễ tưởng niệm có thể được tổ chức theo hướng đơn giản hoặc trang trọng, tùy theo tâm nguyện của gia đình hoặc người đã mất.

Dịch vụ đám tang trọn gói Tang Lễ Việt

Ngày nay, xu hướng tổ chức một đám tang mang phong cách hiện đại, được nhiều người mong muốn và lựa chọn. Một tang lễ hiện đại hội tụ đầy đủ các yếu tố từ các khâu tổ chức, trang trí, nghi thức nghi lễ, v.v… Đó không chỉ đơn giản là dịp để tiễn biệt người đã mất mà còn là dịp để tôn vinh những cống hiến của họ lúc còn sống, và thể hiện sự tôn trọng đến gia quyến.

Lắng nghe và thấu hiểu được những điều đó, Tang Lễ Việt với tiêu chí “Tận tâm – Minh bạch”, mang phong cách hiện đại. Trong hành trình đặc biệt của mình, Tang Lễ Việt luôn hướng khách hàng tổ chức một đám tang hiện đại và trọn vẹn, để mang lại sự yên tâm cho người ở lại và sự an yên cho người đã ra đi.

♦Tìm hiểu thêm: Các gói dịch vụ tang lễ tại Tang Lễ Việt

Đăng ký tại đây

Quý gia đình xin để lại thông tin