Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình chọn nhà tang lễ cùng đồng hành trên hành trình tiễn đưa người thân về nơi an nghỉ cuối cùng. Trên địa bàn TP. HCM hiện nay, có rất nhiều nhà tang lễ. Cùng nhiều mức giá thuê khác nhau. Bài viết dưới đây cung cấp giá thuê nhà tang lễ khu vực TP. HCM. Giúp các gia đình có thể tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp để tang lễ người thân diễn ra suôn sẻ và đáng nhớ. 

Giá thuê nhà tang lễ khu vực TP. HCM

Hiện nay, trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều nhà tang lễ, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dân. Tuy nhiên, mỗi nhà tang lễ cung cấp nơi tổ chức tang lễ với các mức giá thuê khác nhau. Dưới đây là thông tin cũng như giá thuê của 10 nhà tang lễ tại TP. HCM.

 

STT Tên nhà tang lễ Địa chỉ Giá thuê tham khảo
1 Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất Số 1, Lý Thường Kiệt, phường 07, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Từ 5 triệu đồng/ ngày
2 Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng Số 05 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh Từ 5tr (đối với sảnh nhỏ), trung bình 15tr (đối với sảnh trung), 50tr (đối với sảnh lớn)/ lần tổ chức.
3 Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Số 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh Từ 7-10 triệu/ lần tổ chức
4 Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh 1.2 triệu/ ngày
5 Nhà tang lễ chùa Pháp Vân Số 16 Lê Thúc Hoạch, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh Từ 3-5 triệu/ lần tổ chức
6 Nhà tang lễ chùa Ấn Quang 243, đường Sư Vạn Hạnh, phường 09, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh 1 triệu/ ngày
7 Nhà tang lễ chùa Xá Lợi Số 89, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 3 triệu/ lần tổ chức
 8 Nhà tang lễ Quận 7 Số 508 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh 1.5 triệu/ ngày
9 Nhà tang lễ Gò Vấp Số 2A đường Nguyễn Văn Khối phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 1.5 triệu/ ngày
10 Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương 336 Trần Phú, phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh 800.000 – 1.6 triệu/ ngày

 

(Giá ở thời điểm tháng 9/2023, có thể thay đổi theo thời gian, tùy theo đơn vị quản lý của từng nhà tang lễ. Giá thuê nhà tang lễ tại chùa tùy vào tâm của gia quyến. Tuy nhiên giá trên đây được đơn vị Tang Lễ Việt gợi ý)

Vai trò của nhà tang lễ

Nhà tang lễ đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng gia quyến, tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng bình yên. Trước hết, nhà tang lễ cung cấp một không gian trang nghiêm. Nhằm đảm bảo tang lễ được diễn ra một cách trang trọng, và chu đáo. 

Bên cạnh đó, một số nhà tang lễ còn cung cấp dịch vụ bảo quản thi hài và một số dịch vụ khác. Với mục đích đáp ứng nhu cầu của nhiều gia quyến. 

Nhà tang lễ không chỉ là nơi để tổ chức tang lễ mà còn đóng vai trò tư vấn, hỗ trợ gia đình trong thời điểm có hữu sự.

Thông tin tổng quan về một số nhà tang lễ tại khu vực TP. HCM

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất 

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất có địa chỉ tại số 1, Lý Thường Kiệt, phường 07, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Bao gồm 3 sảnh, với quy mô tương đối lớn. Có thể đáp ứng 3-4 tang lễ diễn ra cùng một lúc. 

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất với không gian tổ chức trang nghiêm, phù hợp với nhiều gia đình và đa số tôn giáo. Tại đây còn có phòng lạnh để lưu thi hài.

Nhà tang lễ Thống Nhất-Tân Bình
Nhà tang lễ Thống Nhất-Tân Bình

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng tọa lạc tại số 05 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. HCM. Nhà tang lễ có quy mô ấn tượng, gồm 3 sảnh, với không gian trang nghiêm, riêng tư, khép kín và an ninh. 

Ngoài ra, nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng có phòng lạnh lưu thi hài. Tại đây không gian rộng rãi, mát mẻ, với nhiều tiện ích xung quanh. 

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - Gò Vấp
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng – Gò Vấp

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang 

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 Tọa lạc tại số 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TP. HCM. Tại đây có 2 sảnh, với không gian trang nghiêm, ấm cúng cùng với cơ sở vật chất tiện nghi. 

Ngoài ra, nhà tang lễ còn tích hợp khu vực lưu giữ tro cốt. Nằm ở vị trí thuận tiện di chuyển và gần khu vực nhà hàng chay, thuận tiện cho việc gia quyến chuẩn bị đồ cúng. 

♦ Tìm hiểu thêm: Thông tin chi tiết nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang.

 

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Q2
Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang Q2

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm 

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TP. HCM. Tại đây có tới 6 sảnh, nên cùng lúc có thể tổ chức được 6 tang lễ. 

Bên cạnh đó, nhà tang lễ nằm bên cạnh chùa Vĩnh Nghiêm, có tích hợp tiện ích đồ cúng và đồ chay.

 

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm
Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân 

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân tọa lạc tại số 16 Lê Thúc Hoạch, Quận Tân Phú, TP. HCM. Tại đây có 2 sảnh, nằm trong khuôn viên của chùa, với không gian vô cùng ấm cúng và trang nghiêm.

Nhà tang lễ với cơ sở vật chất đầy đủ, không gian thoáng và yên tĩnh. Bên cạnh đó, còn tích hợp dịch vụ lưu giữ tro cốt của người đã mất. 

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân Quận Tân Phú
Nhà tang lễ chùa Pháp Vân Quận Tân Phú

Nhà tang lễ chùa Ấn Quang 

Nhà tang lễ chùa Ấn Quang có tọa lạc tại số 243, đường Sư Vạn Hạnh, phường 09, Quận 10, TP. HCM. Nhà tang lễ nằm trong khuôn viên của chùa, có 3 sảnh. Không gian tại đây trang nghiêm và vô cùng ấm cúng.

 

Nhà tang lễ chùa Ấn Quang Quận 10
Nhà tang lễ chùa Ấn Quang Quận 10

Nhà tang lễ chùa Xá Lợi

Nhà tang lễ chùa Xá Lợi có địa chỉ số 89, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, TP. HCM. Có 2 sảnh, nằm bên cạnh chùa nên có không gian trang nghiêm, ấm cúng. 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà tang lễ còn mới mẻ. Tại đây có nhân viên chuẩn bị cơm cúng cho gia quyến khi tổ chức tang lễ tại. 

Nhà tang lễ chùa Xá Lợi
Nhà tang lễ chùa Xá Lợi

Nhà tang lễ Quận 7

Nhà tang lễ Quận 7 có địa chỉ tại số 508 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây có 2 sảnh, phù hợp với đa số tôn giáo, với không khí trang nghiêm, ấm cúng. Ngoài ra, nhà tang lễ còn có nhà lưu trú, và thuận tiện để khách viếng gửi xe. 

Nhà tang lễ Quận 7 TP. HCM
Nhà tang lễ Quận 7 TP. HCM

Nhà tang lễ Gò Vấp

Nhà tang lễ Gò Vấp tọa lạc tại số 2A đường Nguyễn Văn Khối, phường 11, quận Gò Vấp, TP. HCM. Tại đây có 3 sảnh, có không gian thoáng đãng, mát mẻ và trật tự an ninh. 

Nhà tang lễ Gò Vấp
Nhà tang lễ Gò Vấp

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương còn có tên gọi khác là nhà tang lễ Quảng Đông. Đây được xem là một trong những nhà tang lễ có lịch sử lâu đời nhất tại Sài Gòn. Địa chỉ tại 336 Trần Phú, phường 7, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà tang lễ có tới 11 sảnh, có thể tổ chức cùng lúc nhiều tang lễ. Tại đây phù hợp với đa số tôn giáo, nhất là người Hoa.

♦ Tìm hiểu thêm: Thông tin chi tiết nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương.

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ Tang Lễ Việt 

Tang Lễ Việt là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại các nhà tang lễ trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ mà gia quyến mong muốn, Tang Lễ Việt sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại một nhà tang lễ cụ thể, Tang Lễ Việt sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó, Tang Lễ Việt cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Tổ chức tang lễ trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Tang Lễ Việt sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất. Với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn một cách chỉn chu và chuyên nghiệp. 

Tại sao nên chọn đơn vị Tang Lễ Việt 

Tang Lễ Việt với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ

Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối. Tang Lễ Viêt với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.

Quy trình thủ tục công khai, minh bạch

Sau khi Tang Lễ Việt thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ. Các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch. Đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.

Vận hành chuyên nghiệp

Khi Tang Lễ Việt đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp. Tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

Đăng ký tại đây

Quý gia đình xin để lại thông tin