Hỏa táng là một trong những nghi thức an táng mang nhiều ưu điểm so với các loại hình khác. Chính vì thế, hình thức hỏa táng và lưu giữ tro cốt sau khi được hỏa táng ngày một tăng cao.

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn hỏa táng và tìm kiếm một nơi lưu giữ tro cốt, uy tín, chất lượng để gửi gắm người thân đã mất. Việc lưu giữ mang lại nhiều lợi ích thiết thực mà gia đình cần nắm. 

Vì sao hình thức hỏa táng và lưu giữ tro cốt ngày được ưa chuộng tại Việt Nam

Hình thức hỏa táng ngày càng được ưa chuộng vì sự văn minh và hiện đại, bảo vệ môi trường và giảm sức ép lên việc tìm kiếm nơi chôn cất. Quá trình thiêu xác thành tro diễn ra đơn giản không cầu kì. Tro cốt sau khi thiêu sẽ được bảo quản đặc biệt và gửi đến những địa điểm lưu tro cốt mà gia đình lựa chọn.

Gia đình nên tìm nơi lưu giữ tro cốt uy tín để người nhà có thể yên tâm hơn vì các hủ tro, cốt sẽ có người thường xuyên có người chăm sóc và hương khói không để tình trạng không gian xung quanh trở nên lạnh lẽo, hiu quạnh.

Lựa chọn hình thức hỏa táng và lưu giữ tro cốt văn minh, hiện đại
Lựa chọn hình thức hỏa táng và lưu giữ tro cốt văn minh, hiện đại

Những lợi ích lưu tro cốt sau khi hỏa táng.

Đi cùng với sự phát triển xã hội, người Việt Nam đã dần thích nghi với sự đổi mới trong các hình thức an táng, thay vì lựa chọn những khu đất nghĩa trang giá thành cao, vị trí địa lý xa, di dời cải táng, bốc mộ khó khăn thì việc lưu giữ tro cốt sau khi hỏa táng rất được quan tâm

Chi phí thấp

Khi thực hiện hình thức hỏa táng, thông thường chi phí sẽ thấp hơn so với hình thức chôn cất. Trong đó, việc sử dụng các loại dịch vụ lưu tro cốt cũng thấp hơn so với việc mua đất an táng, xây dựng huyệt mộ. 

Dễ di dời

Khi thực hiện hình thức hỏa táng, trong trường hợp gia đình chuyển đến nơi khác để sinh sống hoặc một vài lý do riêng, thì việc di dời tro cốt cũng tương đối dễ dàng. Không phải thực hiện việc cải táng, bốc mộ phức tạp và tốn kém.

Lưu giữ tro cốt thuận tiện trong việc di dời và chi phí thấp
Lưu giữ tro cốt thuận tiện trong việc di dời và chi phí thấp

Bảo vệ môi trường

Các nguy cơ về bệnh truyền nhiễm hay vi khuẩn đều bị tiêu diệt trong quá trình cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao. Quá trình hỏa táng sau khi hoàn tất chỉ còn lại tro cốt được đặt trong các bình, hũ rất an toàn và không gây nên bất kỳ ô nhiễm môi trường nào.

Hơn nữa, các nhà hỏa táng hiện nay đều sử dụng công nghệ hiện đại, an toàn giúp cho gia đình an tâm khi gửi gắm người thân đã mất tại đây.

Dễ dàng trong việc chọn lựa các địa điểm thờ cúng.

Các hũ tro cốt chiếm diện tích rất nhỏ nên việc lựa chọn địa điểm thờ tự rất đơn giản, có thể gửi tại nghĩa trang, nhà thờ, chùa hoặc lựa chọn các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu tro cốt khác.

Thuận tiện trong việc chăm sóc và bảo vệ

Đây là vấn đề được quan tâm nhất, vì diện tích bé chỉ cần nơi thờ tự rất nhỏ. Việc lưu giữ tro cốt ở nơi uy tín và chất lượng sẽ có đội ngũ chăm sóc tỉ mỉ. Ngoài ra, người nhà có thể đến thăm viếng bất cứ lúc nào. 

Tang Lễ Việt giới thiệu nơi lưu giữ tro cốt uy tín tại TP. HCM

Làm việc trực tiếp với nhiều khách hàng, Tang Lễ Việt lắng nghe và thấu hiểu những trăn trở, lo lắng về việc tìm kiếm nơi lưu giữ tro cốt.

Tang Lễ Việt với đội ngũ nhân viên chuyên giúp hỗ trợ gia đình tìm kiếm nơi lưu tro cốt phù hợp với mong muốn của gia đình. Uy tín – chất lượng là yếu tố mà Tang Lễ Việt lựa chọn và đặt lên hàng đầu. 

 

Đăng ký tại đây

Quý gia đình xin để lại thông tin