Việc mỗi người sinh ra rồi mất đi, đối với một đời người là một quy luật không thể tránh khỏi. Khi một người ra đi, gia quyến đều mong muốn tổ chức một tang lễ trọn vẹn và thành kính cho người thân, để tôn vinh một cuộc đời của người đã mất. Và Pháp viện Minh Đăng Quang là một trong những nhà tang lễ được nhiều gia quyến lựa chọn để tổ chức tang lễ. Dưới đây là một số thông tin và quy trình của nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang.  

Giới thiệu nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

Pháp viện Minh Đăng Quang là một ngôi chùa rộng lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh, nổi bật với lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Pháp viện có 4 bảo tháp cao ở xung quanh và ở giữa là khu chánh điện. Nơi đây được ví như một đóa hoa trang nghiêm với không gian yên bình, thanh tịnh. 

Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 - TP. HCM
Pháp viện Minh Đăng Quang Quận 2 – TP. HCM

Pháp viện Minh Đăng Quang không chỉ đơn thuần là một ngôi chùa với các hoạt động về Phật Giáo. Nơi đây còn khu vực tổ chức tang lễ được thiết kế và quy hoạch riêng. Đồng thời, còn là nơi lưu giữ tro cốt của những người đã mất. 

Tọa lạc tại số 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang là nơi để các gia đình tổ chức tang lễ cho người thân đã mất, có quy mô tầm trung.

Theo thông tin từ ban quản lý nhà tang lễ, mỗi năm nơi đây tiếp nhận khoảng 120 gia đình lựa chọn để tổ chức tang lễ. Những tang lễ được tổ chức tại đây đều trọn vẹn, trang nghiêm nhằm đưa tiễn người đã khuất về miền siêu sinh, cực lạc.

 

Mặt tiền nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang
Mặt tiền nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

Ưu điểm của nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

Trang nghiêm, ấm cúng

Nhà tang lễ Pháp viện nằm ngay giữa khu vực trung tâm của quận 2, tấp nập người xe qua lại. Nhưng vẫn giữ được dáng vẻ thanh bình, yên tĩnh và vô cùng trang nghiêm và ấm cúng.

Cơ sở vật chất tiện nghi

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang có 2 sảnh, không gian rộng rãi. Có thể tổ chức cùng lúc 2 đám tang. Không gian cực kì trang nghiêm với cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng đủ yêu cầu tổ chức một tang lễ trọn vẹn.

Tích hợp lưu tro cốt

Nhà tang lễ nằm tại tầng trệt của bảo tháp Tứ Ân, có tích hợp dịch vụ lưu giữ tro cốt của những người đã mất tại tầng 5 của bảo tháp.

Thuận tiện di chuyển

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang phù hợp với những gia đình có đạo ông bà và Phật Giáo. Bên cạnh đó, nơi đây nằm gần trung tâm thành phố thuận tiện di chuyển.

Tích hợp dịch vụ ăn uống

Pháp viện Minh Đăng Quang có tích hợp các dịch vụ ăn uống. Trong khuôn viên của Pháp viện, phía trước bên tay phải là nhà hàng chay Thiện Duyên. Nhà hàng có kiến trúc giống một ngôi chùa thanh tịnh với 2 tầng được trang trí nội thất nổi bật. Với hơn 60 món chay, ngoài phục vụ cho du khách ghé thăm Pháp viện, thuận tiện cho việc gia quyến chuẩn bị cúng kiếng khi tổ chức tang lễ cho người thân đã mất tại đây.

Chi phí

Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang không thu phí. Tuy nhiên, tùy vào tâm gia quyến cúng dường hỗ trợ cho chùa nhằm nâng cao cơ sở vật chất và tu sửa chùa. Thông thường, rơi vào khoảng 7-10 triệu/ lần tổ chức. (Mức chi phí trên được đơn vị tổ chức tang lễ Blackstones gợi ý).

♦ Tìm hiểu thêm: Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương Quận 5 – TP. HCM

Sảnh tổ chức nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang
Sảnh tổ chức nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

Nhược điểm của nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang

  • Giới hạn tổ chức đám: Nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang chỉ có 2 sảnh, chính vì thế sẽ giới hạn đám tổ chức cùng một lúc.

Đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức Tang Lễ Việt 

Tang Lễ Việt là đơn vị hợp tác, vận hành tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Pháp viện Minh Đăng Quang.

Tranh thủ nắm bắt tình trạng sảnh

Đối với trường hợp những gia đình có người thân sắp mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ này, Tang Lễ Việt sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nắm bắt tình trạng sảnh đang trống hoặc có tổ chức tang lễ, trong thời gian hiện tại cũng như trong vài ngày tới. Sau đó, sẽ nhanh chóng thông tin lại cho gia đình.

Nhanh chóng, chính xác, kịp thời

Đối với trường hợp những gia đình có người thân đã mất, mong muốn tổ chức tại nhà tang lễ. Tang Lễ Việt sẽ liên hệ đặt chỗ tại nhà tang lễ cho gia quyến một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Sau đó Tang Lễ Việt cùng người đại diện gia đình đến nhà tang lễ để tiến hành những thủ tục cần thiết.

Rõ ràng, minh bạch, tiện lợi

Theo quy trình, nhà tang lễ sẽ làm hợp đồng với người đại diện gia đình về thời gian và chi phí tổ chức tang lễ. Quy trình ký kết hợp đồng giữa 2 bên được tiến hành rõ ràng, minh bạch và tiện lợi. Mọi thủ tục về hợp đồng và thanh toán, đều trực tiếp do đại diện gia đình làm việc cùng đơn vị vận hành nhà tang lễ.

Chuyên nghiệp, trọn gói

Sau khi ký hợp đồng thuê sảnh, Tang Lễ Việt sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức tang lễ cho người đã mất với các gói dịch vụ trọn gói mà gia quyến lựa chọn.

Tại sao nên chọn đơn vị Tang Lễ Việt

  • Tang Lễ Việt với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ: Đối với các gia đình khi có người thân mất, sẽ vô cùng bối rối, Tang Lễ Việt với hệ thống đối tác chiến lược hơn 30 nhà tang lễ, sẽ liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ mà gia quyến lựa chọn nhanh chóng, kịp thời.
  • Quy trình thủ tục công khai, minh bạch: Sau khi Tang Lễ Việt  thay mặt gia đình liên hệ và đặt chỗ tại nhà tang lễ, các quy trình và thủ tục sau đó giữa đại diện gia đình và đơn vị nhà tang lễ được tiến hành một cách công khai và minh bạch, đảm bảo chính xác, rõ ràng và đầy đủ theo trình tự.
  • Vận hành chuyên nghiệp: Khi Tang Lễ Việt đồng hành cùng các gia quyến trong việc liên hệ đặt chỗ nhà tang lễ phù hợp. Tang lễ của gia đình sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, suôn sẻ, minh bạch về chi phí.

Quy trình dịch vụ tang lễ trọn gói của Tang Lễ Việt

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ gia quyến

Khi khách hàng báo người thân mất, nhân viên nhà Tang Lễ Việt sẽ đến thực hiện vệ sinh và trang điểm cho người mất. Đối với trường hợp, gia quyến muốn tổ chức ở nhà tang lễ, nhưng thi thể người thân đang ở tại nhà, thì Tang Lễ Việt chịu trách nhiệm di chuyển thi thể đến nhà tang lễ. 

Bên cạnh đó, điều phối viên sẽ đến khảo sát địa điểm nhà của khách hàng/ nhà tang lễ. Sau khi tiếp nhận thông tin từ điều phối, các nhân viên sẽ phối hợp với bộ phận kho, bộ phận xe để chuẩn bị những vật dụng nhằm phục vụ cho tang lễ được diễn ra theo kế hoạch.

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần thiết trước khi khâm liệm

Ở bước này, nhân viên sẽ chuyển công cụ và dụng cụ đến nhà khách hoặc nhà tang lễ, sau đó tiến hành trang trí linh đường: Rèm, bàn thờ Phật, bàn Linh, v.v… Song song đó sẽ kiểm tra các hạng mục: Thầy, đạo tỳ, rạp bàn, hoa, v.v…

Bước 3: Công tác khâm liệm người mất

Sau khi chuẩn bị xong các công tác cần thiết, sẽ tiến hành khâm liệm thi thể, nhân viên Tang Lễ Việt  sẽ hỗ trợ các nghi lễ để diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Bước 4: Tổ chức khách viếng thăm cho gia quyến

Đội ngũ nhân  viên sẽ hỗ trợ đón và hướng dẫn khách viếng như khu vực để xe vòng hoa, bàn tiếp khách, v.v… giúp gia quyến trong lúc bối rối. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm như đốt nhang, ghi chép và phục vụ tang lễ nếu gia đình nhờ giúp đỡ.

Bước 5: Động quan, di quan

Nhân viên sẽ chuẩn bị một phần lễ cúng cáo đạo lộ và hỗ trợ các nghi lễ diễn ra thuận lợi. Đồng thời, kiểm tra các phương tiện di chuyển như xe Phật, xe tang, xe đưa khách viếng.

Bước 6: Tiến hành an táng hoặc hỏa táng

Nhân viên Tang Lễ Việt  sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng/nghĩa trang, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng/ nghĩa trang và sau đó bàn giao lại cho nhà hỏa táng/chôn cất. Sau cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp các công cụ dụng cụ và trả lại nhà khách/ nhà tang lễ như hiện trạng ban đầu. Cuối cùng bàn giao cho khách bàn vong và các vật dụng cần thiết.

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, thì nhân viên nhà Tang Lễ Việt luôn luôn có mặt ở gia quyến. Nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ khi gia đình cần sự hỗ trợ và bối rối trong lúc nhà có tang. 

 

Đăng ký tại đây

Quý gia đình xin để lại thông tin