Hỏa táng có ý nghĩa với việc bảo vệ môi trường và mang lại nhiều tiện ích khác. Dưới đây là top 4 nhà hỏa táng TP. HCM uy tín, chất lượng. Gia đình có thể an tâm gửi gắm người thân trên hành trình cuối cùng. 

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa – Bình Tân

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa nằm ở Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hỏa táng bao gồm 16 lò và 3 sảnh hành lễ. 

Với ưu điểm số lượng lò lớn, giúp phục vụ cho nhu cầu của người dân và giảm tải áp lực hỏa táng trong thành phố. Đây là một trong những nhà hỏa táng lâu đời, là một trong hai đơn vị đạt tiêu chuẩn được cấp phép xử lý hỏa táng các nạn nhân mất vì đại dịch Covid 19.

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại sử dụng điện hoặc gas hoạt động công suất cao để đốt áo quan. Với quy trình khép kín, đảm bảo vấn đề về môi trường. 

Nhà hỏa táng là sự lựa chọn hàng đầu của phần lớn người dân, dẫn đến thường phải xếp lịch chờ và có giới hạn trong thời gian hành lễ của gia quyến.

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa với công nghệ hiện đại
Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa với công nghệ hiện đại

Nhà hỏa táng Đa Phước – Bình Chánh

Nhà hỏa táng Đa Phước tọa lạc tại ấp 1, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Nhà hỏa táng nằm trong nghĩa trang Đa Phước, hiện tại có 4 lò hỏa táng, công suất hoạt động là khoảng 16 thi thể/ ngày.

Nhà hỏa táng Đa Phước ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu hỏa táng của người dân địa phương. Đồng thời, giúp giảm tải tình trạng quá tải tại nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Sau quá trình hỏa thiêu, tro cốt sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt 100% để tránh tuyệt đối trường hợp nhầm lẫn các hũ tro cốt với nhau và trao trả cho gia đình. Ngoài ra, nơi đây còn hỗ trợ việc chuẩn bị nghi lễ đưa tiễn người thân.

 

Nhà hỏa táng Đa Phước - Bình Chánh
Nhà hỏa táng Đa Phước – Bình Chánh

Nhà hỏa táng Phúc An Viên – Quận 9

Nhà hỏa táng Phúc An Viên tọa lạc tại số 35 đường Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức. Tại đây bao gồm khu nghĩa trang, trung tâm hỏa táng, nhà lưu tro cốt.

Công trình tại đây mang nét văn minh hiện đại, với quy mô lớn, đáp ứng được nhu cầu của người dân tại đây và các khu vực lân cận. 

Lò thiêu Phúc An Viên sử dụng gas và hệ thống hỏa táng công nghệ của Mỹ có nhiệt độ đạt trung bình 1600-1700 độ C, đảm bảo tiêu chuẩn không khói, không gây ô nhiễm môi trường. Thời gian hoàn thành một ca trung bình khoảng từ 2h – 4h. 

Ngoài ra, trung tâm hỏa táng Phúc An Viên còn có hệ thống nhà lưu tro cốt với sức chứa hơn 20.000 hũ tro cốt. Được xây dựng theo dạng tủ, cố định, có mã số và chìa khóa riêng, với không gian trang nghiêm và thanh tịnh.

 

Nhà hỏa táng Phúc An Viên - Quận 9
Nhà hỏa táng Phúc An Viên – Quận 9

Nhà hỏa táng Tháp Long Thọ – Củ Chi

Nhà hỏa táng Tháp Long Thọ tọa lạc trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang Thành phố HCM, thuộc xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Dự án đã được khởi công vào tháng 9/2012, đến nay đã đi vào hoạt động ổn định. 

Nhà hỏa táng được trang bị các thiết bị tiên tiến, áp dụng công nghệ Powel – Part III Cremation System tiên tiến Công ty Matthews Cremation Group (MCG – Mỹ), cùng với cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi.

Ngoài ra, tại đây còn có Tháp lưu tro cốt mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông với hơn 10.000 chỗ lưu tro cốt được thiết kế theo tinh xảo, vật liệu chủ yếu bằng gỗ căm xe và đá Ấn Độ thể hiện sự trang nghiêm cũng như kính trọng đối với người đã khuất.

Ngoài ra, công viên còn có các khu chức năng khác: khu vực dịch vụ tang lễ và văn hóa tâm linh, khu nhà tang lễ, khu nhà tưởng niệm, khu kỹ thuật, khu quản lý và các công trình phụ trợ như công viên cây xanh, hòn giả sơn, bãi đậu xe, nhà bảo vệ…

Tang Lễ Việt – dịch vụ hỏa táng trọn gói 

Sau khi tang lễ của người mất được tổ chức xong xuôi, đội ngũ Tang Lễ Việt sẽ dùng xe chuyên dụng để vận chuyển áo quan đến nhà hỏa táng. Trước đó, Tang Lễ Việt sẽ hỗ trợ và tư vấn cho gia đình lựa chọn nhà hỏa táng phù hợp. Đối với trường hợp gia đình lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói mục hỏa táng, Blackstones sẽ chi trả toàn bộ chi phí hỏa táng tại nhà hỏa táng mà gia đình lựa chọn. 

Nhân viên Tang Lễ Việt sẽ đi cùng gia quyến đến nhà hỏa táng, giúp đỡ bài trí vòng hoa, xếp lễ. Chuẩn bị một phần lễ bàn vong tại nhà hỏa táng và phối hợp cùng nhân viên của nhà hỏa táng để thực hiện các công việc cần thiết, đảm bảo quá trình hỏa táng diễn ra trọn vẹn. 

Trong suốt quá trình tang lễ diễn ra, từ lúc gia đình báo người thân mất đến lúc dịch vụ hỏa táng được tiến hành xong xuôi, nhân viên Tang Lễ Việt luôn luôn có mặt và đồng hành cùng gia quyến. 

 

Đăng ký tại đây

Quý gia đình xin để lại thông tin