Ngày nay, việc hỏa táng và lưu giữ tro cốt là một hình thức văn minh, tiết kiệm, được nhiều nước trên thế giới lựa chọn. Phần lớn, tro cốt sau khi hỏa táng được cho vào bình chứa và mang đi gửi tại chùa. Lưu giữ tro cốt không chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh mà còn là điểm tựa tinh thần của gia đình.

Xu hướng và nhu cầu hỏa táng hiện nay

Nhiều nơi trên thế giới đã sử dụng hỏa táng là một hình thức thay thế cho địa táng từ lâu đời, bởi tính đơn giản, gọn gàng sạch sẽ lại tiết kiệm. Ở những nơi đất đai đắt đỏ như Hongkong, người dân lựa chọn hỏa táng như một giải pháp tiết kiệm chi phí. Lại giảm bớt gánh nặng đất đai cho người còn sống.

Một số đất nước khác như Canada, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, hình thức hỏa táng đã có từ lâu và rất phổ biến, được số đông người dân lựa chọn.

Tại Đài Loan, hình thức hỏa táng được phần lớn người dân lựa chọn.  Các mô hình lưu giữ tro cốt tại Đài Loan được thực hiện vô cùng chuyên nghiệp và bài bản. Trong đó, có tòa tháp True Dragon cao 20 tầng chứa tro cốt, được điều hành bởi công ty dịch vụ tang lễ lớn hàng đầu thế giới – Lung Yen Life Service. Được biết, bên trong tòa tháp này hiện đang chứa tro cốt của 400.000 người. 

Với quy mô lớn như vậy, tòa tháp là biểu tượng cho thấy dịch vụ chăm sóc tro cốt người quá cố là một ngành kinh doanh lớn ở Đài Loan, cũng như ở nhiều quốc gia châu Á khác – nơi dân số đang già nhanh và thiếu không gian cho người chết ở các đô thị.

Xu hướng lựa chọn hỏa táng và lưu tro cốt ngày càng nhiều
Xu hướng lựa chọn hỏa táng và lưu tro cốt ngày càng nhiều

Pháp viện Minh Đăng Quang cùng tháp lưu tro cốt Tứ Ân

Pháp viện được thành lập vào năm 1968 bởi Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên – Đệ nhất Trưởng Giáo đoàn IV Hệ phái Khất sĩ. Với tổng diện tích lên đến 62.000m2, Pháp viện được xây dựng với dụng ý làm một trung tâm hoằng pháp lâu dài, tương xứng với sự phát triển của Giáo hội Tăng – già Khất sĩ Việt Nam.

Từ một ngôi chánh điện nhỏ và am cốc bằng tre, Pháp viện đã từng bước xây dựng và phát triển trở thành quần thể kiến trúc lộng lẫy và đồ sộ. Những tòa tháp mang một vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa hiện đại của kiến trúc Phật giáo, mang  cảm giác mát dịu và thanh bình đến lạ thường.

Năm 2009, một lần nữa Pháp viện Minh Đăng Quang trải qua đợt trùng tu lớn, tạo nên không gian rộng rãi hơn, là điều kiện thuận lợi để tổ chức lễ hội và hoằng pháp. Hơn thế nữa, Pháp viện đã trở thành trung tâm giao thoa văn hóa Phật giáo toàn cầu, không chỉ là nơi thực hành tâm linh mà còn là nơi thú vị để khám phá văn hóa, tín ngưỡng Phật Giáo.

Tháp lưu tro cốt Tứ Ân có nhiều ưu điểm để gia đình lựa chọn
Tháp lưu tro cốt Tứ Ân có nhiều ưu điểm để gia đình lựa chọn

Vì sao gia đình nên chọn tháp lưu tro cốt Pháp viện Minh Đăng Quang

Pháp viện Minh Đăng Quang là trung tâm giao thoa văn hóa Phật giáo toàn cầu. Đây không chỉ là nơi thực hành tâm linh mà còn là nơi thú vị để khám phá văn hóa, tín ngưỡng Phật Giáo. Pháp viện là nơi giữ 4 kỷ lục quốc gia, bao gồm: 

  • Quần thể kiến trúc Phật giáo với 4 bảo tháp lớn nhất VN
  • Chính điện có bảo tháp bằng gỗ tượng Phật lớn nhất
  • Đại lễ kỷ niệm 60 năm  lớn nhất của bậc thầy sáng lập
  • Nơi diễn ra lễ khất thực cổ Phật  lớn nhất Việt Nam

Tại Pháp viện Minh Đăng Quang có Bảo tháp Tứ Ân –  là một trong những tòa tháp đồ sộ có hình tứ giác, cao 13 tầng, để thờ phụng phúc vị. Tháp lưu tro cốt Tứ Ân với các ưu điểm mà gia đình nên lựa chọn: 

  • Quy hoạch mang tính phong thủy cao, tốt cho gia đạo
  • Tọa lạc gần trung tâm, có vị trí giao thông thuận lợi
  • Quy trình minh bạch, bài bản cùng pháp lý đầy đủ
  • Sở hữu VĨNH VIỄN giúp gia đình gửi tro cốt lâu dài
  • Phát triển bởi các chuyên gia trong nước và nước ngoài
  • Nhiều dịch vụ cao cấp hỗ trợ gia đình xuyên suốt

Tang Lễ Việt giới thiệu nơi lưu giữ tro cốt uy tín tại TP. HCM

Làm việc trực tiếp với nhiều khách hàng, Tang Lễ Việt lắng nghe và thấu hiểu những trăn trở, lo lắng về việc tìm kiếm nơi lưu giữ tro cốt.

Tang Lễ Việt với đội ngũ nhân viên chuyên giúp hỗ trợ gia đình tìm kiếm nơi lưu giữ tro cốt phù hợp với mong muốn của gia đình. Uy tín – chất lượng là yếu tố mà Tang Lễ Việt lựa chọn và đặt lên hàng đầu. 

Hiện nay, Tang Lễ Việt là đối tác lưu giữ và quản lý phúc vị tại Tháp Tứ Ân của Pháp viện Minh Đăng Quang. Liên hệ Tang Lễ Việt để được tư vấn thông tin chi tiết!

Tìm hiểu thêm:

• Lựa chọn hảo táng và lưu giữ tro cốt – Xu hướng mới hiện nay!
 Lưu giữ tro cốt và những lợi ích mà gia đình cần biết!

Đăng ký tại đây

Quý gia đình xin để lại thông tin